Hướng dẫn xin visa Ai Cập

[ Hướng dẫn xin visa Ai Cập 2023 ] Công dân Việt Nam không nằm trong danh sách các quốc gia được miễn visa Ai Cập, do đó, bạn phải làm thủ tục xin visa Ai Cập khi có nhu cầu nhập cảnh.

 • Điều kiện cần để xin visa Ai Cập đó là không được để hộ chiếu trắng tinh, bạn cần có vài con dấu chứng minh mình đã từng xuất cảnh khỏi Việt Nam để đi du lịch. Ít nhất là một số nước ở Đông Nam Á không cần phải xin visa như Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Singapore… Nếu có visa Nhật Bản, Mỹ, Australia hay Schengen thì càng tốt.
 • Điều kiện đủ là bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ mà Đại sứ quán yêu cầu.
Có thể quý khách quan tâm : Dịch vụ visa Ai Cập trọn gói của Vina Express

Danh mục hồ sơ xin visa Ai Cập (đã xác nhận với Đại sứ quán)

Giấy tờ của bạn phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, bạn có thể tự dịch sau đó mang đi công chứng hoặc nhờ các văn phòng dịch thuật công chứng giúp đỡ.

 1. Đơn xin cấp visa: điền bằng tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc tiếng Ả Rập theo mẫu của Đại sứ quán, dán ảnh ở góc trên cùng bên phải. Đối với trẻ vị thành niên, đơn cần có chữ ký của cả bố và mẹ. Hướng dẫn điền đơn xin visa bên dưới.
 2. Hộ chiếu bản gốc: còn thời hạn từ 06 tháng trở lên và ít nhất 02 trang trống.
 3. 02 ảnh thẻ 4 x 6 cm: phông nền trắng, thấy rõ mặt, chụp chính diện trong thời gian gần đây. Một ảnh dán vào đơn xin visa, một ảnh để rời.
 4. Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn).
 5. Giấy tờ chứng minh công việc hiện tại: hợp đồng lao động dịch thuật công chứng, nêu rõ tên, chức vụ, ngày bắt đầu và chấm dứt hợp đồng, mức lương của bạn. Ngoài ra, còn cần có đơn xin nghỉ phép, nêu lý do nghỉ phép là đi du lịch và có đóng dấu của công ty.
 6. Giấy tờ chứng minh tài chính tối thiểu 80 triệu đồng. Có thể sử dụng sổ tiết kiệm
 7. Lịch trình chuyến đi: càng chi tiết càng tốt, nêu rõ số ngày dự định đi và những địa điểm tham quan trong từng ngày.
 8. Vé máy bay khứ hồi đã thanh toán: lưu ý là Đại sứ quán yêu cầu vé đã thanh toán chứ không phải đặt giữ chỗ, nên nếu bạn tìm được vé máy bay giá rẻ thì cứ mạnh dạn mua nhé.
 9. Xác nhận đặt phòng khách sạn cho toàn bộ thời gian lưu trú tại Ai Cập.
 10. Nếu bạn đi du lịch theo tour, cần có thư mời của công ty tổ chức tour.
 11. Lệ phí xin visa: $25, lưu ý chỉ nhận tiền mặt USD.
 • Nộp hồ sơ tại: Đại sứ quán Cộng hòa A-rập Ai Cập tại Việt Nam. Địa chỉ: 63 Tô Ngọc Vân, phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội. Điện thoại: (84-04)-38294999. Fax: (84-04)-38294997. Email: [email protected]. Nếu bạn gặp khó khăn hay vướng mắc, hãy liên hệ trực tiếp với Đại sứ quán. Nhân viên ở đây rất lịch sự và nhiệt tình.
 • Đại sứ quán đồng thời cũng là nhà riêng của Đại sứ, nằm ở con đường khá nhỏ nên hơi khó tìm. Bộ phận nhận hồ sơ xin visa nằm ở tầng trệt bên trái tòa nhà.
 • Nếu bạn ở thành phố Hồ Chí Minh, có thể nhờ bạn bè hoặc người thân nộp giùm hồ sơ. Cần kiểm tra kỹ hồ sơ trước khi gửi ra, tránh trường hợp thiếu phải bổ sung, rất mất thời gian.
 • Nếu đi theo nhóm, có thể cử người đại diện đi nộp hồ sơ cho cả nhóm.
 • Thời gian nhận hồ sơ từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa các ngày làm việc trong tuần. Sau khi nộp hồ sơ, không có giấy biên nhận gì cả nên bạn không cần phải lo lắng.
 • Thời gian xử lý hồ sơ từ 1 đến 2 tuần. Bạn cần gọi điện lại theo lịch dự kiến để check lại xem có visa hay chưa.
 • Thời hạn visa là 90 ngày kể từ ngày được cấp, nhập cảnh một lần hay nhiều lần tùy bạn xin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Korea Servive Bảng giá Lý do nên chọn chúng tôi ? Quy trình xử lý Liên hệ tư vấn